Trang chủ » Chia sẻ » Tin bài hay » Hướng dẫn làm thú bông len amigurumi handmade

Hướng dẫn làm thú bông len amigurumi handmade

Hướng dẫn làm thú bông len amigurumi handmade.
Amigurumi for Beginners – Kiến thức cơ bản về móc thú bông len

Có rất nhiều người đã biết móc nhưng chưa hề móc thú bông len bao giờ. Học móc thú bông len không khó, ngược lại nó rất đơn giản, điều quan trọng là bạn có đam mê hay không, có người xem còn đó là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ. Bây giờ, Quatanghandmade.Net muốn chia sẻ “niềm vui cuộc sống” này của mình. Ai cũng muốn giữ bí mật cho riêng mình thì làm sao có được một cộng đồng vững mạnh. Hơn nữa, móc len lại là một việc rất cần sự chia sẻ và yêu thương. Hiện tại có rất nhiều video hướng dẫn trên Youtube và nhiều tài nguyên trên Internet. Quatanghandmade.Net tin tưởng rằng sự hỗ trợ của Quatanghandmade.Net sẽ góp một tay để giúp mọi người tìm hiểu về thú vui ngộ nghĩnh, đầy sáng tạo này.

Dưới đây là một số tài nguyên mà Quatanghandmade.Net đã sưu tầm được và chúng tôi khuyên bạn nên truyền lại những điều này cho những người mới “nhập môn”, điều này sẽ giúp ích họ rất nhiều. Quatanghandmade.Net rất hiểu những khó khăn khi bắt đầu móc len mà không có người hướng dẫn cặn kẽ. Vì thế cho nên, chia sẻ là điều hết sức cần thiết, giữ cho riêng mình chính là gia cố sự cô đơn.

Nguyên vật liệu, “đạo cụ”:

Hướng dẫn làm thú bông len amigurumi handmade

Nguyên vật liệu, “đạo cụ” làm thú bông len amigurumi handmade

  1. Cây móc: có nhiều kích cỡ khác nhau, Amibus khuyên các bạn nên vào các cửa hàng bán dụng cụ móc để quan sát tận mắt và nắm bắt kiến thức về kích cỡ cây móc nào phù hợp với kích cỡ của len nào.
  2. Len: Đa dạng về chủng loại và phong phú về màu sắc. Cũng như cây móc, seeing is believing nhé!
  3. Kéo
  4. Mắt thú: bạn có thể sử dụng Safety eyes (loại mắt hay được sử dụng nhất), hạt cườm đen (rất dể sử dụng và rẻ tiền), nút (cúc áo), vải nỉ để cắt dán hoặc dùng chính len để thêu thành con mắt.
  5. Kim khâu len
  6. Kim khâu chỉ
  7. Chỉ khâu, có thẻ sử dụng len để khâu
  8. Vải nỉ để “make-up” cho thú
  9. Bông gòn nhồi
  10. Lược chải xù len (nếu cần làm các con thú lông dài Fuzzy)

Kí hiệu/ chữ viết tắt trong các pattern (mẫu móc)

 
    ch = chain – mũi bính
     sc = single crochet- mũi móc đơn
     dc = double crochet- mũi móc kép
     st = stitch-mũi
     sk = skip- cách mũi
     dec=decrease= sc2tog= join 2 sc together- giảm mũi
     inc=increase – tăng mũi

Hầu hết các bộ phận của một con thú bông len đều bắt đầu bằng một vòng tròn, trong các pattern (mẫu móc) các bạn sẽ thấy từ Magic circle, sau đó sẽ là các mũi cơ bản như: móc đơn, móc đôi… Quatanghandmade.Net sẽ hướng dẫn cặn kẽ các kí hiệu viết tắt mà các bạn sẽ gặp.

Magic circle- bắt đầu móc bằng 1 vòng tròn

Increase crochet and Single crochet – tăng mũi và mũi móc đơn

Chắc chắn khi bạn tìm hiểu về thú bông len thì bạn phải biết rõ về 2 mũi này. Nếu không thì đừng lo, sẽ có video hướng dãn sau đây. Đơn giản, tăng mũi chính là làm 2 lần mũi móc đơn vào cùng một stich (mũi).

Decrease crochet – Giảm mũi

Khi bạn đã tăng mũi thì ắt có giảm mũi. Chẳng hạn làm đầu của thú len, khi làm đến vòng có đường kính lớn nhất (như xích đạo) thì phải đến lúc giảm mũi để cái đầu được tròn rĩnh. Thông thường các bạn khi giảm mũi thường bỏ 1 mũi rồi móc vào mũi tiếp theo. Việc này sẽ gây ra diện mạo xấu xí cho sản phẩm, vì sẽ có những kẻ hở (những lỗ trống). Quatanghandmade.Net khuyên các bạn nên giảm mũi bằng kĩ thuật “Invisible Decrease”. (tạm dịch, giảm mũi nhưng không tìm thấy “dấu tích”. Với kĩ thuật này, sản phẩm của bạn sẽ đều đặn và đẹp hơn rất nhiều. Sau đây là video hướng dẫn:

Assembling- Ráp các bộ phận lại với nhau

(Đây là phần mà Quatanghandmade.Net nghĩ sẽ rất thú vị vì sản phẩm của bạn sẽ dần dần “hiện nguyên hình”). Chúng ta sẽ tìm hiểu phần này thông qua video hướng dẫn của Planet June và Roxycraft:

Quatanghandmade.Net hy vọng đây là bài viết hữu ích cho mọi người về thế giới thú bông len. Quatanghandmade.Net mong đây sẽ là nơi hỗ trợ các bạn tạo ra những sản phẩm đáng yêu tặng người thân, bạn bè. Và Quatanghandmade.Net  tin tưởng việc sử dụng bản quyền hợp pháp, chỉ sở hữu những gì thuộc về mình sẽ là điều quen thuộc và hiển nhiên với mọi người. Cảm ơn tất cả sự tin yêu, ủng hộ và những comment đáng yêu của các bạn. Hãy bình luận bất cứ điều gì mà bạn nghĩ là cần thiết nên bổ sung vào bài viết này, vì sự sẻ chia rất cần được đóng góp và nhân rộng. Cuộc sống tươi đẹp của các bạn sẽ có thêm một niềm vui nho nhỏ rồi phải không?!

Bình luận của bạn

Tên của bạn:

Email của bạn: Nội dung thư của bạn:

Contact Me on Zalo
Minh Duy