Trang chủ » Chia sẻ » Tin bài hay » Móc khóa bút chì

Móc khóa bút chì

Móc khóa bút chì

Món quà độc đáo tặng người yêu, bạn bè, đồng nghiệp… trong những dịp đặc biệt không chỉ thể hiện sự tinh tế trong cách chọn quà mà còn nói lên tình cảm đặc biệt của bạn dành cho người ấy.

Không chỉ thế, với màu sắc đa dạng, bút chì khắc sẽ làm cho không gian bàn học, bàn làm việc của bạn thêm sống động. Bạn có thể chọn lựa một câu châm ngôn ngắn gọn để khắc trên bút và đặt trên bàn của mình, để tạo năng lượng cho 1 ngày làm việc hiệu quả.

Móc khóa là vật dụng phổ biến và quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng thật bắt mắt, bạn sẽ dễ dàng được sở hữu. Bạn nghĩ gì khi tự tay làm một chiếc móc khóa để trang trí hay tặng bạn bè? Được thế thì quá thú vị phải không? Hôm nay, tôi xin giới thiệu các bạn làm một móc khóa đơn giản nhưng lại đầy cá tính. Nào cũng bắt tay thực hiện nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị:

– Một cây bút chì hiệu 2B,

– Một lọ thủy tinh nhỏ. Lưu ý: các bạn nên chọn lọ thủy tinh sao cho miệng lọ nhỏ hơn cây bút chì một chút.

– Khoen móc khóa

– 2 hạt lục lạc hình tim.

– Dao rọc giấy, dao mổ, thước kẻ và một chai nước sơn bóng.

Khâu chuẩn bị đã hoàn tất, chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện:

Bước 1: Chia nhỏ thân bút chì thành 3 đoạn, mỗi đoạn dài 1cm.

Bước 2: Dùng dao rọc giấy, rọc đi phần vỏ bên ngoài của mỗi đoạn. Chú ý: rọc mỗi mặt đan xen với nhau theo hình mẫu (cách này gọi là kiểu 3D).

Bước 3: Dùng bút chì vẽ phác thảo các ký tự cần khắc và tô phần thừa của mỗi kí tự chữ cái. Bước này nhằm giúp bạn dễ dàng định dạng mặt chữ và khắc chữ nhanh hơn.

Bước 4: Dùng dao rọc giấy gọt bỏ những phần bút chì đã được tô.

Bước 5: Dùng sơn bóng, sơn lên chữ cái đã khắc, nhằm giúp tăng màu sắc vốn có của bút chì. Sau đó cắt đoạn bút chì đã khắc ra khỏi cây bút sử dụng ban đầu. Nhớ chừa thêm 1,5cm để khoan lỗ nữa nhé.

Bước 6: Dùng dao mổ khoan một lỗ nhỏ trên phần đầu đã chừa lại để móc khoen vào.

Bước 7: Cho đoạn bút chì vào lọ thủy tinh bằng cách xoay nhẹ đoạn bút chì theo chiều kim đồng hồ. Do miệng lọ nhỏ hơn thân bút chì mềm nên việc xoay theo một chiều sẽ giúp đoạn bút chì được đưa vào lọ dễ dàng hơn mà lại chắc chắn, không sợ rớt khi sử dụng.

Thế là chiếc móc khóa bút chì đựng trong lọ thủy tinh đã hoàn tất. Đây là một món quà ý nghĩa mà các bạn trai có thể làm tặng cho bạn gái để nhận thêm điểm cộng.

Sản phẩm nhỏ, ý nghĩa lớn. Chúc các bạn thành công. khắc móc khóa bút chì

Bình luận của bạn

Tên của bạn:

Email của bạn: Nội dung thư của bạn:

Contact Me on Zalo
Minh Duy